5 Khoá Học AutoCAD Online Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Cho Người Mới
Thiết Kế

5 Khoá Học AutoCAD Online Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Cho Người Mới

Bài viết này chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm giúp bắt đầu học AutoCAD hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, hoctainha.info cũng giới thiệu đến bạn 5 khoá học autocad online từ cơ bản đến nâng cao. Cho dù bạn chưa hề biết đến Autocad cũng có thể học và thực hành theo được.

Đây là các khoá học có trả phí và học hoàn toàn online thông qua các video bài giảng đã được đầu tư quay sẵn. Tuy nhiên bạn vẫn kết nối được với giảng viên thông qua facebook để có thể nhờ giải đáp những vấn đề thắc mắc của mình.

1. 5 Lưu ý cho người mới bắt đầu học AutoCAD

1.1. Bạn cần xác định mục tiêu học AutoCAD:

Bạn học AutoCAD để ứng dụng trình bày bản vẽ kỹ thuật hay để làm gì? Có nhiều bạn ngộ nhận là học AutoCAD để nâng cao khả năng đọc hiểu bản vẽ.

Bạn nên biết AutoCAD là phần mềm hỗ trợ vẽ kỹ thuật. Thay vì dùng bút chì vẽ trên giấy, thì với AutoCAD bạn sẽ thực hiện bản vẽ trên máy vi tính, AutoCAD giống như là “bút chì + giấy” có thể hỗ trợ bạn đắc lực trong việc hình thành, xử lý bản vẽ kỹ thuật 2D.

Do vậy bạn cần xác định rõ: học AutoCAD là để biết sử dụng AutoCAD, ứng dụng vào việc hình thành, xử lý bản vẽ kỹ thuật.

1.2 Người mới bắt đầu nên đi học hay tự học AutoCAD?

Khi học nghĩa là bạn lựa chọn cho mình một người thầy họ chịu trách nhiệm giảng, hướng dẫn cho bạn những kiến thức đã được định hướng sẵn để giúp bạn nhanh chóng ứng dụng được AutoCAD trong việc hình thành, xử lý bản vẽ. Bằng cách học thì bạn cần đầu tư học phí để tham gia một khóa học AutoCAD.

Khi tự học có nghĩa là bạn tự tìm kiếm tài liệu, sách, video hướng dẫn để xem và làm theo. Khi đó kiến thức không được định hướng sẵn, lan man và bạn rất khó khăn trong việc làm thế nào để nhanh chóng ứng dụng AutoCAD trong việc hình thành, xử lý bản vẽ. Đồng ý là khi tự học bạn sẽ tiết kiệm chi phí về tiền bạc. Nhưng khi tự học bạn đang đánh đổi một thứ quan trọng hơn TIỀN rất nhiều đó là THỜI GIAN.

Do vậy khi mới bắt đầu học AutoCAD tốt nhất là không nên tự học mà hãy đầu tư cho mình một khóa học AutoCAD hiệu quả. Đây có thể là việc đến trung tâm để học hoặc trải nghiệm các khoá học Autocad online. Việc tự học chỉ nên bắt đầu sau khi bạn đã có nền tảng kiến thức khá vững về AutoCAD. Lúc bấy giờ, tự học là để tự tìm hiểu thêm, tự nâng cao thêm kiến thức mình hay gọi là học để nghiên cứu.

tự học AutoCAD tại nhà

1.3 Người mới bắt đầu học AutoCAD nên học những kiến thức gì?

 • Kiến thức để có thể biết về giao diện và các thao tác căn bản AutoCAD.
 • Cần học về các lệnh vẽ và các lệnh hiệu chỉnh trong AutoCAD.
 • Cần học về đo kích thước trong AutoCAD.
 • Cách ghi chú bản vẽ trong AutoCAD.
 • Cách quản lý bản vẽ khối lượng lớn trong AutoCAD.
 • Cần học về in ấn với tỉ lệ chính xác trong AutoCAD.

1.4 Lưu ý khi học AutoCAD cho người mới bắt đầu.

Việc biết sử dụng AutoCAD và ứng dụng AutoCAD để hình thành, xử lý bản vẽ là 2 việc khác nhau hoàn toàn. Ví dụ bạn đã biết cách sử dụng tọa độ trong AutoCAD, bạn biết cách sử dụng lệnh line, lệnh trim,… nhưng nhìn vào một hình đơn giản bạn không biết bắt đầu từ đâu và vẽ như thế nào, trường hợp này là bạn thiếu kỹ năng phân tích hình và phương pháp dựng hình.

Do vậy để đảm bảo sau khi hoàn thành khóa học AutoCAD, không những bạn biết sử dụng mà còn phải biết ứng dụng AutoCAD để vẽ hầu hết những hình, những trường hợp bạn gặp trong thực tế thì bạn cần phải biết lựa chọn cho mình một khóa học AutoCAD đáp ứng bạn được 3 yếu tốt sau đây:

 • Biết sử dụng AutoCAD
 • Nắm được cách phân tích hình
 • Biết phương pháp dựng hình.

1.5 Những kiến thức cần có để trình bày một bản vẽ kỹ thuật chuẩn:

Việc học tốt và nắm được AutoCAD là điều kiện cần thiết. Tuy nhiên, không phải biết sử dụng AutoCAD là bạn đủ khả năng trình bày một bản vẽ theo đúng chuyên ngành mình mong muốn. Để trình bày một bản vẽ kỹ thuật theo cho một chuyên ngành bạn cần hội đủ những yếu tố sau đây:

 • Sử dụng được AutoCAD.
 • Hiểu biết cách phân tích hình.
 • Biết phương pháp dựng hình.
 • Biết biểu diễn vật thể.
 • Có kiến thức tiêu chuẩn kỹ thuật liên quan tới chuyên ngành.
 • Có kiến thức về chuyên môn liên quan tới chuyên ngành.

(Kiến thức này tham khảo từ https://hocautocadonline.com/)

2. Có nên mua các khoá học AutoCAD online để tự học AutoCAD không?

học autocad onlien tại nhà

Bao giờ cũng vậy, việc học tập một kiến thức mới đòi hỏi sự đầu tư rất lớn về thời gian và công sức. Việc học Autocad cũng không ngoại lệ, bạn cần có thời gian đủ dài để có thể nắm bắt và thực hành được. Khi bạn đã chủ động tìm kiếm phương pháp học AutoCAD tại nhà thì chắc hẳn bạn đang gặp những vấn đề sau:

Vấn đề bạn đang gặp phải:

 • Không phải ai cũng có thể tiếp cận một trung tâm để học Autocad. Bởi đa số đều tập trung ở các thành phố lớn.
 • Trung tâm dạy AutoCAD hiện có lại không đáp ứng được nhu cầu của bạn.
 • Bạn gặp khó khăn trong vấn đề đi lại.
 • Thời gian của bạn không cố định, bạn muốn tranh thủ học những lúc rãnh mà không bị bó buộc giờ giấc cố định.
 • Chi phí học ở trung tâm quá cao, bạn cần một mức phí tiết kiệm hơn.
 • Bạn muốn tiết kiệm thời gian tối đa.

Như vậy giải pháp nào là tốt nhất cho bạn lúc này? Với sự phát triển của internet thì việc học tập ngày nay đã trở nên dễ dàng bao giờ hết. Các khóa học AutoCAD online tại nhà đã sinh ra để giải quyết cho bạn tất cả những vấn đề trên.

Những lợi ích của khoá học AutoCAD online

 • Bạn tiết kiệm được thời gian (thời gian đi lại, thời gian chờ giảng viên vẽ hình minh họa, thời gian chờ giảng viên ghi chú trên bảng…)
 • Giúp bạn chủ động thời gian trong việc sắp xếp lịch học và làm việc.
 • Học AutoCAD Online thì có thể tua đi tua lại bất cứ khi nào để xem lại bài giảng.
 • Bạn vừa có thể học tại nhà, vừa có thể chăm sóc con cái, gia đình.
 • Khoá học Autocad online mặc dù không có giảng viên hướng dẫn trực tiếp, nhưng bạn có thể kết nối thông qua facebook để giảng viên hỗ trợ lúc cần thiết.

3. Cách chọn một khoá học AutoCAD online phù hợp

Ngày nay có rất nhiều cách để có thể học AutoCAD tại nhà, ví dụ như thuê giáo viên về dạy kèm hoặc thuê sinh viên giỏi về kèm theo kiểu gia sư, hoặc bạn đăng ký một khóa học AutoCAD online và chỉ cần máy tính có kết nối Internet là bạn có thể học được bất cứ khi nào bạn muốn.

Hiện đang có rất nhiều đơn vị dạy AutoCAD online, tuy nhiên để tìm kiếm được một khóa học hiệu quả như những chia sẻ nêu trên thì lại là vấn đề khác.

Kinh nghiệm chọn khoá học AutoCAD online hiệu quả

Đặt ra những mục tiêu cụ thể trước khi tìm một khóa học AutoCAD. Điều đó giúp cho bạn có hướng đi, tránh bị hoang mang khi nghe những lời tư vấn từ các trung tâm vì bạn không hiểu rõ được chính xác bạn đang muốn gì sau khi hoàn thành một khóa học AutoCAD 2D.

Hãy thăm hỏi và nghe cảm nhận của những học viên đã hoàn thành khóa học AutoCAD ít nhất là 80% khối lượng chương trình để biết được khóa học bạn đang lựa chọn được những học viên từng học đánh giá như thế nào.

Bạn phải tự mình trải nghiệm một phần của khóa học – đề nghị được học thử trước khi đăng ký học. Bạn cần học thử để biết rằng: với phương pháp giảng bài trong khóa học có phù hợp với bạn hay không, bạn có dễ tiếp thu hay không? Mỗi khoá học mà Hoctainha.info giới thiệu điều có phần để bạn học thử.

Cuối cùng đó là: Khóa học bạn lựa chọn có được xây dựng theo hướng tập trung vào thực hành hay không? Giảng viên có phải là người uy tín tron ngành? Bạn có học được cách phân tích hình và phương pháp tạo hình trong khóa học AutoCAD đó hay không?

4. Tổng hợp 5 khoá học AutoCad online tại Unica được nhiều người theo học nhất

Sau đây Hoctainha.info sẽ giới thiệu đến bạn 5 khoá học AutoCAD online được đánh giá tốt nhất tại Unica. Các khoá học này được lựa chọn bởi số lượng người học nhiều nhất. Đạt nhiều đánh giá cà cảm nhận tốt từ học viên.

Mỗi khoá học như vậy sẽ hướng đến một khía cạnh ứng dụng cụ thể của AutoCAD. Chúc bạn tìm được khoá học phù hợp.

4.1 Khoá học online”Autocad Cơ Bản Và Nâng Cao” – Cầm Hải Phương

 

Video bên trên là 1 bài học thử trong khoá học “Autocad cơ bản và nâng cao” của giảng viên Cầm Hải Phương. Khoá học này tập trung giải quyết các vấn đề:

 • Khóa học Autocad Online cơ bản và nâng cao hướng dẫn cho bạn từ giao diện, thao tác, cách nhập lệnh, cách dùng lệnh vẽ đến cách dùng các lệnh hiệu chỉnh từ cơ bản đến nâng cao.
 • Khóa học hướng dẫn bạn cả cách thiết lập bản vẽ, các layer dim text, cách làm tỷ lệ bản vẽ với nhiều cách khác nhau, cách đặt thiết lập bản in đúng kỹ thuật, cách để các bạn tăng tốc độ vẽ, tăng khả năng xử lý bản vẽ.
 • Phần mềm sử dụng được trong nhiều ngành và lĩnh vực khác nhau, đảm bảo sau khóa học bạn không còn cảm thấy e ngại các bản vẽ kỹ thuật nữa.

Cầm Hải Phương là một người có hơn 9 năm làm việc trong lĩnh vực kiến trúc và hơn 3 năm tham gia giảng dạy, đào tạo về Autocad. Khoá học này của anh hiện đã có hơn 800 học viên tại UNICA với rất nhiều đánh giá tích cực.

4.2 Khoá học “Tuyệt chiêu luyện AUTOCAD” – Phạm Văn Lương

 

Giảng viên Phạm Văn Lương hay còn có biệt hiệu là Lương Trainer. Anh hiện là Thạc sỹ – Kỹ sư xây dựng, đồng thời là Giám đốc công ty cổ phần kiến trúc Kisato.

Là chủ của hàng chục website liên quan tới lĩnh vực đào tạo xây dựng với số lượng người theo dõi gần 30.000 người. Các khoá học của anh được rất nhiều người theo học bởi tính thiết thực và ứng dụng cao vào thực tế. Khoá học sẽ hoàn thiện cho bạn các kiến thức về:

 • Biết cách thiết lập Template theo TCVN.
 • Nắm chắc cách thức triển khai bản vẽ điện.
 • Thành thạo triển khai bản vẽ kiến trúc với các mặt bằng, đứng, cắt, mặt sàn, mặt trần kiến trúc.
 • Biết cách triển khai bản vẽ kết cấu với các bước bố trí, từng phần trong thiết kế.
 • Cách triển khai bản vẽ nước.
 • Cách trình bày, in ấn bản vẽ đẹp theo TCVN.

4.3 Khoá học “Autocad Triển Khai Bản Vẽ Nội Thất” – Cầm Hải Phương

 

Video bên trên là một bài học thử mà Hoctainha.info trích ra từ khoá học để giới thiệu đến các bạn. Đây là khoá học thứ 2 của giảng viên Cầm Hải Phương về AutoCAD. Nêu như khoá học ở 4.1 tập trung về các kiến thức Autocad cơ bản và nâng cao thì khó học này tập trung vào việc ứng dụng Autocad trong triển khai bản vẽ nội thất. Bạn sẽ được học:

 • Thành thạo việc làm tỷ lệ bản vẽ trong autocad với 7 cách làm khác nhau và dùng một dim duy nhất.
 • Hiểu rõ được cấu tạo sản phẩm nhiều đồ nội thất, cách chọn thiết bị, chủng loại vật liệu sử dụng.
 • Hiểu rõ quy trình triển khai hoàn thiện một bộ hồ sơ thiết kế thi công nội thất.
 • Bổ trợ tốt cho các bạn khi diễn họa để phương án luôn khả thi và dễ thi công nhất.
 • Tự tin với mọi thể loại đồ nội thất với nhiều thể loại khác nhau.
 • Kỹ thuật chọn nội thất chất lượng và phù hợp nhất.
Khoá học này bao gồm 35 bài giảng với tổng thời lượng 10 giờ 02 phút. Hiện đã có hơn 400 học viên theo học và nhận được nhiều đánh giá tích cực.

4.4 Khoá học “Tự học AutoCad trong 20 ngày” – Nguyễn Phúc Trường

 

Bên trên là video giới thiệu khoá học “tự học Autocad trong 20 ngày”. Khóa học giúp bạn thấu hiểu và thành thạo phần mềm Autocad, các tiêu chuẩn trình bày bản vẽ kỹ thuật,Tự vẽ và hiệu chỉnh hình vẽ, tự làm đồ án kỹ thuật có sử dụng Autocad. Bạn sẽ nắm được các kiến thức về:

 • Thấu hiểu và hoàn toàn làm chủ được phần mềm AutoCAD chỉ trong 20 ngày.
 • Nắm được các tiêu chuẩn trình bày bản vẽ kỹ thuật.
 • Thành thào các kỹ thuật dùng Autocad từ cơ bản đến nâng cao.
 • Tự vẽ và hiệu chỉnh được các hình vẽ, tự làm được đồ án kỹ thuật có sử dụng AutoCAD.
 • Tự tin khi nói chuyện và làm việc với các cao thủ sử dụng AutoCAD.
 • Làm việc được trong các dự án và các phòng thiết kế có sử dụng AutoCAD.

Toàn bộ khoá học bao gồm 41 bài giảng với tổng thời lượng 14 giờ 35 phút. Hiện đã có hơn 140 học viên đăng ký khoá học tại Unica.

4.5 Làm chủ Autocad Mechanical 2018 trong 10 giờ

 

Khóa học Làm chủ Autocad Mechanical 2018 trong 10 giờ, giảng viên Nguyễn Văn Bé sẽ hướng dẫn cho bạn:

 • Cách sử dụng các lệnh vẽ cơ bản trong phần mềm Autocad Mechanical 2018 (lệnh Line, lệnh Circle, lệnh Rectange….)
 • Cách sử dụng các lệnh hiệu chỉnh cơ bản trong Autocad ( lệnh Move, lệnh Array, lệnh Rotate,….
 • Sử dụng các lệnh hiệu chình nâng cao ( lệnh Devide, lệnh Block, lệnh Dimstyle…)
 • Cách sử dụng các nhóm lệnh dùng để thiết kế cơ khí ( lệnh Detail view, lệnh vẽ mặt cắt, lệnh Contrascionline…..)
 • Làm sao sử dụng thư viện Content của phần mềm Autocad Mechanical
 • Cách tạo và sử dụng một bản vẽ Templates …

Với 65 bài học được biên soạn rất chi tiết và cụ thể, nội dung rõ ràng sẽ giúp bạn học phần mềm nhanh dù bạn chưa biết gì về Autocad Mechanical.

Bên trên là 5 khoá học về Autocad được nhiều người theo học và đánh giá tốt nhất tại Unica. Để tiết kiệm chi phí của bạn trong việc học tập thì Hoctainha.info có hợp tác với Unica để tặng bạn mã giảm giá 40% tất cả khoá học tại Unica.

Ngoài ra, nếu bạn để ý thì tất cả các link khoá học mà Hoctainha.info giới thiệu khi mua tại Unica bạn đều được giảm 40% mà không cần phải nhập mã giảm giá nữa. Bạn có thể dùng mã bên dưới để mua kháo học Unica. Mã được áp dụng cho tất cả khoá học.

Trường hợp chưa biết cách sử dụng mã, cách mua khoá học tại Unica thì bạn có thể tham khảo bài viết: https://hoctainha.info/hoc-online-unica/

Lấy Mã Giảm Giá
(Click - Mã sẽ tự copy và chuyển đến trang mua khoá học. Bạn sẽ được giảm ngay 40% khi mua bằng mã này)
Summary
Review Date
Reviewed Item
Good
Author Rating
51star1star1star1star1star

Post Comment